Làm website chuyên nghiệp

Các bước để xây dựng một trang web doanh nghiệp nhỏ tuyệt vời

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia tự do, sở hữu một cửa hàng phần cứng hay có một loại hình kinh doanh nhỏ khác, thì một trang web tuyệt vời là điều cần thiết cho sự thành công của công ty bạn. Là một quản trị viên web đã làm việc trong việc xây dựng hoặc marketing hơn 100 trang web doanh nghiệp nhỏ, tôi biết những gì cần thiết để tạo các trang web doanh nghiệp tuyệt vời và hấp dẫn.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang web khởi nghiệp mới hoặc làm cho trang web hiện tại của Quý khách hiệu quả hơn, đây là 10 bước chính để bắt đầu và giúp trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn cạnh tranh hiệu quả trên thị trường trực tuyến.

1. Có được một tên miền tốt

Tên miền của bạn, còn được gọi là địa chỉ trang web của cửa hàng, thường là điểm vào trang web của cửa hàng. Điều quan trọng là nó tạo ấn tượng tốt cho mục đích sử dụng cũng như tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm (SEO).

Bên dưới đây là một số mẹo để tìm ra một tên miền tối ưu:

Làm cho nó dễ đánh vần. Cố gắng không sử dụng tiếng lóng, bịa đặt hoặc những từ cực kỳ bí truyền.
Giữ nó càng ngắn càng tốt. Càng ngắn càng dễ nhớ và gõ đúng.
Sử dụng phần mở rộng miền thích hợp. Cố gắng luôn đặt tên miền đó là .com (trái ngược với .net, .co, v.v.) trừ khi sử dụng một phần mở rộng khác thích hợp hơn, chẳng hạn như .gov, .edu hoặc .org.
Tránh số và dấu gạch ngang. Chúng khó nhớ và kém tao nhã và dễ nhớ hơn so với các tên miền chỉ có từ và có thể bị hiểu lầm khi phát âm tên miền.
Làm cho địa chỉ rộng rãi để tạo điều kiện phát triển trong tương lai. Ví dụ: Amazon.com là một địa chỉ trang web rộng hơn nhiều so với BooksOnline.com và cho phép Amazon bán hầu hết mọi loại hàng tiêu dùng thay vì chỉ bán sách như mục đích ban đầu của nó.
Đảm bảo nó đáng nhớ. Với rất nhiều trang web trên internet, điều quan trọng là tên trang web của cửa hàng phải hấp dẫn để mọi người nhớ cách truy cập nó trong tương lai.
Nghiên cứu tên miền. Tìm kiếm trên Google để xem địa chỉ trang web tương tự đã tồn tại trực tuyến chưa và tìm kiếm trên USPTO.gov để đảm bảo rằng địa chỉ đó không chứa bất kỳ nhãn hiệu đã đăng ký nào.
Kiểm tra xem giá có đúng không. Xác định xem bạn có thể mua địa chỉ trang web mong muốn của mình với giá hợp lý hay không vì hầu hết các tên miền tốt đều đã được sử dụng và sẽ cần được mua từ chủ sở hữu hiện tại.

Tránh những cái tên vô nghĩa. Chọn một cái tên truyền tải một ý nghĩa để người dùng sẽ biết ngay công ty của các bạn là gì. Yahoo và Google là những cái tên hấp dẫn, nhưng chúng rất tốn kém để xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể không có cùng ngân sách.

2. Mua dịch vụ lưu trữ trang web an toàn, có thể mở rộng với sự hỗ trợ kỹ thuật tốt

Máy chủ lưu trữ trang web (hoặc đôi khi được gọi là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web) là một công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ cần thiết để trang web được xem trên internet. Bạn kết nối tên miền của mình với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để khi người dùng truy cập vào địa chỉ trang web của cửa hàng, họ sẽ thấy trang web mà bạn lưu trữ trên tài khoản lưu trữ của mình.

Dịch vụ lưu trữ có thể có giá từ $2 đến $100+ mỗi tháng, tùy thuộc vào loại công nghệ và hỗ trợ bạn chọn. Bạn thường có thể được giảm giá nếu mua gói hàng năm thay vì gói hàng tháng.

Bên dưới đây là một số hướng dẫn để chọn một gói lưu trữ trang web tốt:

Mặc dù bạn có thể nhận gói lưu trữ “máy chủ dùng chung” chỉ với $2 mỗi tháng, nhưng tôi thường khuyên các bạn không nên làm điều này. Lưu trữ được chia sẻ có nghĩa là bạn đang chia sẻ máy chủ và tài nguyên của nó với các khách hàng khác, điều này có thể làm cho hiệu suất của trang web của cửa hàng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu một trong những trang web khác trên máy chủ dùng chung của bạn bị tấn công, thì trang web của cửa hàng cũng có thể bị nhiễm.Gói lưu trữ “máy chủ chuyên dụng” là tùy chọn đắt nhất—chi phí có thể dao động từ khoảng 100 đô la đến 2.000 đô la mỗi tháng—nhưng nó sẽ giúp trang web của cửa hàng hoạt động tối ưu nhất. Có gói máy chủ chuyên dụng có nghĩa là máy chủ vật lý hoàn toàn dành riêng cho trang web của cửa hàng; do đó, tất cả tài nguyên là của bạn và nó an toàn hơn so với gói lưu trữ được chia sẻ, miễn là công nghệ tối ưu.

Tuy nhiên, nó đắt hơn nhiều so với mức mà hầu hết các công ty nhỏ thường sẵn sàng trả. Sau khi bạn có một trang web có hiệu suất rất cao, đây có thể là thứ bạn cần, nhưng nó là quá mức cần thiết đối với hầu hết các công ty nhỏ và giai đoạn đầu.

Sự thỏa hiệp mà tôi thường đề xuất là gói lưu trữ “máy chủ riêng ảo” (VPS) cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Chi phí dao động từ khoảng 20 đô la đến 50 đô la mỗi tháng, phù hợp với các dịch vụ lưu trữ mà bạn sẽ nhận được. VPS là một máy được phân vùng để hoạt động như nhiều máy, điều này mang lại cho nó khả năng chi trả tương tự như lưu trữ chia sẻ, với tiềm năng bảo mật và hiệu suất tương tự như gói lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

Đảm bảo rằng công ty lưu trữ của bạn có hỗ trợ qua điện thoại và/hoặc trò chuyện để bạn có thể được trợ giúp nhanh chóng nếu gặp sự cố. Support qua email thường có thể mất quá nhiều thời gian và trở nên khó chịu khi một vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức. Support qua điện thoại là tốt nhất, nhưng trò chuyện cũng hoạt động tốt.

Cần phải có giao diện máy chủ dễ sử dụng như cPanel để truy cập máy chủ của bạn. Bạn không muốn phải sử dụng các lệnh đầu cuối để xem nội dung máy chủ của mình và thực hiện các thay đổi, trừ khi bạn có đủ khả năng thuê một quản trị viên máy chủ chuyên nghiệp để giúp bạn.

Kiểm tra xem loại bảo mật máy chủ nào được áp dụng trên máy chủ bạn đang xem xét. Bạn sẽ muốn có thể truy cập máy chủ của mình thông qua Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP). Cần có các bản sao lưu hàng ngày được tạo từ nội dung máy chủ của bạn. Cũng nên có một phương pháp dễ dàng, một hoặc hai lần bấm để cài đặt chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL).

Đảm bảo công ty lưu trữ thực hiện bảo trì bảo mật thường xuyên. Lý tưởng nhất là công ty lưu trữ của bạn có giao thức bảo mật đã xuất bản mà bạn có thể xem lại để biết cách họ giữ an toàn cho máy chủ của mình.

3. Hiển thị nổi bật mô tả rõ ràng về công ty của các bạn

Điều quan trọng là phải cho mọi người biết bạn là ai và bạn làm gì ngay lập tức để họ không cảm thấy bối rối khi truy cập trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn. Đảm bảo rằng biểu ngữ trang chủ chính của bạn (còn được gọi là “hình ảnh chính”) và các biểu ngữ tiếp theo là hình ảnh đại diện cho các dịch vụ của bạn và bạn cũng có lời giới thiệu bằng văn bản giới thiệu gần đầu trang mô tả bạn là ai và bạn làm gì .

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cả menu điều hướng chính và chân trang của bạn đều có liên kết trang "Giới thiệu về chúng tôi" có thể truy cập dễ dàng để mọi người có thể nhấp vào chúng và đọc thêm về công ty của các bạn một cách chuyên sâu.

4. Triển khai hệ thống quản lý nội dung tốt nhất

Bạn nên chọn một CMS được thiết kế cho các nhu cầu riêng của mình; các hệ thống khác nhau được sử dụng vì các lý do khác nhau, chẳng hạn như tính thân thiện với người dùng, khả năng mở rộng và ngân sách.

Bên dưới đây là một số hệ thống phổ biến với các mô tả về điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

WordPress: WordPress là CMS phổ biến nhất thế giới. Nó có một cộng đồng hỗ trợ tích cực, rộng lớn và nhiều plugin hữu ích để mở rộng chức năng cho trang web của cửa hàng. (Và nếu bạn không thể tìm thấy một plugin làm những gì bạn muốn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một nhà phát triển WordPress có thể tạo một plugin cho bạn!) WordPress cũng miễn phí và tương đối đơn giản để cài đặt. Hầu hết các nhà phát triển trang web đều quen thuộc với nó nên không khó để tìm một cá nhân hoặc đại lý có thể làm việc trên trang web của cửa hàng. Tôi thường khuyên các công ty nhỏ nên sử dụng WordPress để tạo trang web của họ do tính linh hoạt và khả năng mở rộng của nó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điểm yếu lớn nhất của WordPress là bảo mật—vì nó quá phổ biến nên tin tặc nhắm vào nó nhiều nhất. Trang web WordPress của bạn cần được bảo trì và bảo mật thường xuyên để không bị tấn công. Ngoài ra, rất khó để bảo mật mọi plugin của bên thứ ba, do đó, việc giữ an toàn cho trang web WordPress của bạn phải là một cam kết liên tục thông qua các phương pháp hay nhất khác nhau (kiểm tra xem các plugin của bạn đã được update trong vài tháng qua chưa, đảm bảo rằng đó là một plugin được cung cấp trong kho lưu trữ chính thức của WordPress, xóa ngay các plugin không sử dụng, v.v.).

Drupal: Drupal là một CMS phổ biến khác. Nó cung cấp nhiều lợi ích giống như WordPress, bao gồm tính linh hoạt, dễ sử dụng và cộng đồng hỗ trợ lớn. Đáng chú ý, nó là một CMS an toàn hơn WordPress (an toàn hơn trước hoạt động độc hại); tuy nhiên, nó không có nhiều tùy chọn plugin hoặc chủ đề, điều này khiến nó khó mở rộng hơn. Trong nhiều năm, trang web của Nhà Trắng (Whitehouse.gov) được vận hành bằng Drupal, nhưng sau đó đã chuyển sang WordPress, trang web vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Joomla!: Một CMS phổ biến khác là Joomla! Ngay lập tức, nó có khả năng SEO, bảo mật và đa ngôn ngữ tốt hơn WordPress; tuy nhiên, với sự trợ giúp của một vài plugin, WordPress vượt qua khả năng của Joomla!.

Làm website chuyên nghiệp
Tối ưu hóa tốc độ: Giúp khách hàng của bạn tải trang nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Tính năng trị giá 120$ được mua bản quyền, trải nghiệm tốc độ load chỉ 0.5 giây. Trên đây là các tính năng chung cho các mẫu thiết kế website theo yêu cầu tại Việt SEO. Đối với từng loại web cũng như lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi sẽ cung cấp những tính năng và chức năng tân tiến riêng.


Squarespace: Squarespace là dịch vụ bạn đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm giúp tạo trang web và blog trở thành trải nghiệm “kéo và thả” dễ dàng. Nó bao gồm thiết kế trang web, phát triển, bảo trì phần mềm, số liệu, tên miền mua hàng năm, bảo mật SSL, hỗ trợ 24/7, băng thông không giới hạn và dịch vụ lưu trữ, tất cả trong một gói. Nó đặc biệt thích hợp cho quảng cáo và cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế hàng đầu. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, cần một trang web đơn giản và đẹp mắt, nhưng không đủ khả năng thuê một nhà thiết kế trang web, thì đây là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn.

Có một đường cong học tập nhỏ hơn nhiều với Squarespace so với WordPress, Drupal và Joomla!, nhưng nó không có nhiều tùy chọn mở rộng. Tuy nhiên, nếu bạn có ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật và đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập một trang web, thì Squarespace là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Wix: Wix rất giống với Squarespace, nhưng thân thiện với người dùng hơn một chút. Nó cung cấp đăng ký hàng tháng, nhưng không phải hàng năm và bao gồm các tính năng tương tự. Wix cũng là một trình tạo kéo và thả—bạn có thể tự do kéo và thả các phần tử ở bất kỳ đâu trên trang; so sánh, Squarespace có cấu trúc hơn ở chỗ bạn có thể kéo và thả trên trang. Quá trình học cách sử dụng Wix thậm chí còn ngắn hơn Squarespace, vì vậy nếu bạn cần xuất bản một trang web nhanh chóng, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Wix có nhiều mẫu hơn Squarespace để lựa chọn, nhưng một khi bạn chọn một mẫu, bạn phải gắn bó với mẫu đó hoặc buộc phải xây dựng lại hoàn toàn trang web của mình. Với Squarespace, bạn có thể thay đổi mẫu của mình bất cứ lúc nào mà không phải xây dựng lại toàn bộ trang web.

5. Chọn sàn thương mại điện tử tốt

Nếu bạn dự định bán hàng hóa và/hoặc dịch vụ thông qua trang web của mình, bạn sẽ cần công nghệ phù hợp để thực hiện điều đó. (Nếu bạn hiện không bán bất cứ thứ gì, bạn có thể cân nhắc làm như vậy vì thương mại điện tử có khả năng tăng lợi nhuận của bạn.) Nếu quyết định cho phép người dùng giao dịch tài chính với bạn trực tuyến, bạn sẽ cần chọn nền tảng phù hợp cho mình. mô hình kinh doanh.

Bên dưới đây là một số nền tảng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp nhỏ phổ biến:

WooC Commerce: WooC Commerce là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới — nó có thể biến trang web WordPress của bạn thành một cửa hàng trực tuyến. Giống như WordPress, có rất nhiều plugin có sẵn và nó gắn liền với WordPress, điều này làm cho nó cực kỳ linh hoạt. Có nhiều chủ đề miễn phí và cao cấp được tạo sẵn cho WooC Commerce. (Theo quy định, tốt hơn là sử dụng một chủ đề cao cấp từ một nhà phát triển có uy tín vì nó sẽ cung cấp khả năng bảo mật và hỗ trợ tốt hơn.) Nếu bạn không am hiểu về công nghệ, rất có thể bạn sẽ cần một nhà phát triển WordPress giúp bạn thiết lập và sử dụng nó. WooC Commerce cũng cung cấp rất nhiều khả năng và khả năng mở rộng mà doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể cần.

Shopify: Shopify là nền tảng thương mại điện tử dựa trên đám mây cho phép bạn tạo và tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến cũng như quản lý sản phẩm, kho hàng, thanh toán và vận chuyển. Nó không phải là tiện ích mở rộng của WordPress như WooC Commerce—nó là một nền tảng độc lập được lưu trữ trên máy chủ Shopify—vì vậy nếu bạn có một trang web chính, trang web thương mại điện tử của bạn về mặt kỹ thuật sẽ tách biệt với trang web đó. Bạn cũng có thể liên kết với tài khoản Shopify từ trang web thông thường được tạo bằng WordPress, Drupal, Wix, v.v., trừ khi trang web chính của bạn có plugin tích hợp Shopify.

Làm website chuyên nghiệp


Các tính năng bao gồm sản phẩm không giới hạn, băng thông không giới hạn, phân tích gian lận, mã giảm giá, báo cáo, v.v. Lợi ích chính của Shopify là bạn không cần nhà phát triển thiết lập cửa hàng và mọi thứ ở phần phụ trợ đã được thiết lập cho bạn khi bạn đăng ký. Nhược điểm là bạn không có nhiều quyền kiểm soát hoặc tính linh hoạt đối với cửa hàng của mình như với WooC Commerce.

Shopify Plus: Shopify Plus là Shopify, nhưng với mức độ tùy chỉnh cao hơn, nhiều tài khoản nhân viên hơn và các tùy chọn thương mại điện tử quốc tế. Nó cũng có mức hỗ trợ cao hơn. Tuy nhiên, tất cả những điều này rõ ràng đi kèm với chi phí đăng ký cao hơn và nó vẫn không có tất cả tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh như WooC Commerce.

Squarespace dành cho doanh nghiệp: Squarespace có tùy chọn đăng ký thương mại điện tử, vì vậy nếu bạn chọn Squarespace để xây dựng trang web của mình và có nhu cầu thương mại điện tử rất đơn giản, bạn có thể chọn tuyến đường này. Business Squarespace tính phí giao dịch, nhưng điều này có thể được bỏ qua bằng cách nâng cấp đăng ký của bạn lên một cửa hàng trực tuyến cơ bản. Nó bao gồm miền miễn phí, bảo mật SSL, SEO, khôi phục giỏ hàng bị bỏ rơi, giảm giá, vận chuyển qua nhà cung cấp dịch vụ thời gian thực, v.v. Tuy nhiên, người ta đã lưu ý rằng nó không thân thiện với người dùng như Shopify. Và giống như Shopify, nó rõ ràng, đơn giản là không linh hoạt như WooC Commerce.

Wix: Wix thực sự có tiện ích mở rộng Shopify rất thân thiện với người dùng. Bạn sẽ phải nâng cấp tài khoản Wix của mình và đăng ký Shopify để sử dụng.

Các tính năng bao gồm các công cụ marketing và SEO, tích hợp mạng xã hội, đặt lịch hẹn, bảo mật SSL, tải trang nhanh, v.v.

6. Tạo giao diện người dùng trang web thú vị, đáng nhớ và hấp dẫn

Hãy chắc chắn rằng giao diện trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn để lại ấn tượng tích cực thúc đẩy kết quả. Bạn cũng có thể làm như vậy bằng cách thực hiện các đề xuất sau:

Sử dụng đồ họa đẹp và phông chữ dễ đọc.
Đảm bảo đồ họa của bạn được nén và tối ưu hóa để tải nhanh. Nếu trang web của cửa hàng chậm, các bộ máy tìm kiếm như Google sẽ phạt thứ hạng của bạn.
Bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để xem họ đã thiết kế và tối ưu hóa trang web của họ như thế nào; triển khai các thành phần tương tự sẽ hoạt động cho trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn.
Nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn để xem họ muốn gì từ trang web của cửa hàng và giúp họ dễ dàng thực hiện điều đó.
Luôn nhất quán về thương hiệu trong suốt thiết kế trang web của cửa hàng.
Thiết kế một hệ thống điều hướng trực quan cho phép người dùng truy cập các trang họ cần một cách nhanh chóng.
Xuất bản thông tin liên lạc dễ dàng truy cập.
Kết hợp các lời kêu gọi hành động rõ ràng (đặc biệt là các nút “mua ngay”).

Tạo các trang tiêu chuẩn cho các trang web doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như:
Nhà
Về chúng tôi
Sản phẩm/Dịch vụ (có mô tả và hình ảnh bắt mắt)
Sơ đồ trang web (cho mục đích SEO)
Nhóm quản lý
Liên hệ chúng tôi
Điều khoản sử dụng (hợp đồng trực tuyến quản lý cách người dùng có thể sử dụng trang web của cửa hàng)
Chính sách bảo mật
Các trang bổ sung có liên quan đến doanh nghiệp nhỏ cụ thể của bạn

7. Tối ưu hóa trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn cho các bộ máy tìm kiếm

SEO là một tập hợp các phương pháp bạn áp dụng cho trang web của mình để đảm bảo các bộ máy tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng trang web của cửa hàng một cách thích hợp, sau đó hiển thị nó cho người dùng công cụ tìm kiếm. Sau khi trang web của cửa hàng được các bộ máy tìm kiếm “thu thập thông tin”, nó sẽ cạnh tranh với các trang web có nội dung tương tự. Thiết kế và nội dung content trang web của cửa hàng càng tốt thì trang web của cửa hàng sẽ hiển thị càng cao trên các trang kết quả của máy tìm kiếm.

SEO chủ yếu bao gồm các hoạt động sau:

Nghiên cứu và triển khai từ khóa
Mã trang web tối ưu
Tốc độ tải nhanh
Được bảo mật và đã cài đặt chứng chỉ SSL; SSL là công nghệ bảo mật tiêu chuẩn đảm bảo dữ liệu được truyền giữa máy chủ web và trình duyệt vẫn ở chế độ riêng tư
Có một trang web thân thiện với thiết bị di động
Sự tồn tại của các liên kết ngược chất lượng cao (liên kết trên các trang web bên ngoài có nội dung liên quan) dẫn đến trang web của cửa hàng
Có nhiều đánh giá tích cực trực tuyến (Google, Yelp, Facebook, v.v.)
Sử dụng các liên kết nội bộ xuyên suốt trang web của cửa hàng để giữ cho mọi người nhấp và đọc
Sử dụng truyền thông mạng xã hội để liên kết đến trang web của cửa hàng (LinkedIn, Twitter, Facebook, Pinterest, v.v.)

SEO là một quá trình liên tục cực kỳ quan trọng có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc hiển thị trên trang đầu tiên của trang kết quả của máy tìm kiếm (dẫn đến một lượng lớn lượng visit miễn phí vào trang web của cửa hàng) hoặc trang 300 (dẫn đến không có lượng visit).

8. Thường xuyên tạo và xuất bản nội dung hấp dẫn, chất lượng

Cả số lượng và độ mới của nội dung đều có tầm quan trọng đối với các bộ máy tìm kiếm, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tạo một kế hoạch để xuất bản các bài báo và/hoặc bài đăng trên blog có chất lượng trên trang web của mình và trên các trang web bên ngoài liên kết đến trang web của cửa hàng. Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả của máy tìm kiếm và khuyến khích mọi người quay lại trang web của cửa hàng nhiều lần, bạn sẽ phải update trang web của mình với nội dung mới và có liên quan thường xuyên nhất có thể.

Ngoài nội dung trang tĩnh và bài viết, một hình thức nội dung tuyệt vời để đăng trên trang web của cửa hàng là lời chứng thực. Yêu cầu lời chứng thực từ khách hàng của bạn và sau đó xuất bản chúng trên trang web của cửa hàng là một cách tuyệt vời để đăng nội dung mới, chất lượng cao trên trang web của cửa hàng giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn hấp dẫn hơn.

Đảm bảo nội dung content trang web của cửa hàng sử dụng giọng điệu phù hợp, có thương hiệu mà mọi người sẽ thích đọc.

9. Cài đặt công cụ quản trị trang web

Tận dụng dữ liệu quan trọng để giúp bạn phân tích lượng visit và hiệu suất trang web bằng cách cài đặt Google Analytics và Google Search Console (tốt nhất là cả hai đều thông qua Trình quản lý thẻ của Google) và Công cụ quản trị trang web Bing. Những công cụ này có thể được sử dụng để theo dõi các loại thông tin sau:

Khách truy cập hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng vào trang web của cửa hàng
Số lượt xem trên mỗi trang của trang web của cửa hàng
“Tỷ lệ thoát”—tỷ lệ phần trăm người dùng đến trang web của cửa hàng và rời đi sau khi chỉ xem một trang (thuật toán của Google xếp hạng từ khóa cao hơn cho các trang web có tỷ lệ thoát thấp, theo lý thuyết rằng khách truy cập đang dành nhiều thời gian hơn trên trang web và thấy nó có giá trị.)
Thời gian trung bình trên trang web của khách truy cập
Lỗi thu thập dữ liệu trên trang web của cửa hàng (lỗi mà các bộ máy tìm kiếm tìm thấy trên trang web của cửa hàng khi thu thập nội dung của nó)
Liên kết bị hỏng trên trang web
Từ khóa dẫn người dùng đến trang web của cửa hàng
Liên kết ngược đến trang web của cửa hàng
Thời gian tải trang web
Thông tin khác có thể giúp bạn cải thiện SEO của mình.

10. Thực hiện kế hoạch bảo trì website

Một trang web không nên được tạo ra và sau đó để nó trở nên cũ kỹ. Để có một trang web thành công, xếp hạng tốt trong các bộ máy tìm kiếm và không bị tấn công, bạn cần đảm bảo rằng nó được duy trì đúng cách.

Bên dưới đây là một số mẹo để tạo một kế hoạch bảo trì trang web doanh nghiệp nhỏ:

Kiểm tra dữ liệu Công cụ quản trị trang web ít nhất mỗi tháng một lần và có bất kỳ lỗi quan trọng nào được gửi qua email cho bạn trong thời gian thực.
Sử dụng dữ liệu lượng visit để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn để bạn có thể phục vụ họ tốt hơn.
Sử dụng dữ liệu hiệu suất để tối ưu hóa và khắc phục các cảnh báo và lỗi.
Đảm bảo tất cả phần mềm luôn được update.
Chạy quét bảo mật để bạn biết trang web của mình không có phần mềm độc hại và chưa bị tấn công.
Sử dụng “thử nghiệm phân tách” để xem liệu các biến thể nhất định của trang web của cửa hàng có giúp ích cho hiệu suất hay không; ví dụ: nếu bạn đang bán một sản phẩm, bạn có thể có hai phiên bản của một trang đích cụ thể có hình ảnh và từ ngữ khác nhau—thử nghiệm phân tách cho phép bạn xem phiên bản nào có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
Làm theo lời khuyên của tôi về SEO (xem điểm #7) và liên tục xuất bản nội dung hấp dẫn, chất lượng (xem điểm #8).
Tìm những cách hợp xu hướng và hiệu quả để marketing công ty của các bạn trực tuyến.
Cho phép người dùng trang web cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về trang web của cửa hàng.
Công Ty thiết kế website ở tại Bình Dương Tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế web tại Bình Dương?, Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng các trang web (doanh nghiệp) xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, Bing hoặc Yahoo.